Gửi thuốc thuốc tây đi Úc những điều cần lưu ý

Úc là một trong những quốc gia có đông đảo người Việt sinh sống hoặc làm việc, học tập tại đây, do đó nhu cầu gửi các mặt hàng chỉ có ở Việt Nam qua Úc luôn cao. Tuy nhiên, không phải mặt hàng nào bạn cũng đều có thể dễ dàng gửi sang Úc. Trong đó, thuốc tây là một trong những mặt hàng khó khi gửi đi nước ngoài hay gửi đến Úc nói riêng bởi những quy định nghiêm ngặt từ chính phủ. Vậy làm sao để có thể gửi thuốc tây đi Úc một cách thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng? Cùng tìm hiểu về các lưu ý khi gửi thuốc tây đi Úc qua bài viết dưới đây nhé.

Dịch vụ gửi thuốc tây đi Úc ở đâu giá rẻ và nhanh chóng
Dịch vụ gửi thuốc tây đi Úc ở đâu giá rẻ và nhanh chóng

1/ Những loại thuốc tây được phép gửi đi Úc

Thuốc là một loại hàng hóa đặc biệt và không phải loại nào cũng có thể chuyển đi nước ngoài. Do đó, để tránh trường hợp mất công mất sức mà cũng không chuyển được thuốc qua Úc cho bạn bè, người thân,.. bạn cần tìm hiểu các thông tin cụ thể trước khi gửi chúng đi.

Trước khi gửi thuốc tây đi Úc cần phải nắm được những loại thuốc nào cho phép được gửi đi. Dưới đây là những quy định về Thuốc tây khi gửi bạn cần nắm:

 • Thuốc tây phải đảm bảo còn nguyên trong hộp và còn hạn sử dụng: Lưu ý đầu tiên để có thể gửi thuốc tây qua Úc một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất đó là bạn cần bảo đảm thuốc phải còn trong hộp và còn hạn sử dụng.

Để đảm bảo các sản phẩm thuốc tây gửi gửi thuốc từ Việt Nam đi Úc không phải thuốc giả hoặc những mặt hàng khác bị đánh tráo nên phía nhập cảnh Úc yêu cầu những hộp thuốc cần phải đảm bảo còn “nguyên đai nguyên kiện”.

Hiện nay hầu hết các loại thuốc tây chất lượng, các công ty sản xuất phải được đóng bọc bằng hộp và dán tem kiểm định của bộ y tế. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó bạn đã lỡ bóc tem niêm phong, điều này đã vô tình khiến cho quá trình gửi hàng bị đình trệ.

 • Mặt hàng phải rõ nguồn gốc: Như một ông lớn khó tính như Úc thường sẽ yêu cầu rất cao khi nhập cảnh vào nước họ. Do đó, bạn sẽ bị yêu cầu khai báo nguồn gốc tất cả vật dụng chuyển vào Úc, bao gồm cả quà tặng cho người khác.

Mà thuốc tây là một loại dược phẩm được sản xuất ra từ nhiều thành phần khác nhau với mục đích là chữa bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Đây cũng là một loại thuốc có tính chất mạnh, nếu sử dụng thuốc kém chất lượng không chỉ không khỏi bệnh, khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn mà còn có thể gây ảnh hướng đến tính mạng của con người. Chính vì thế mà khi chuyển thuốc tây đi nước ngoài và cụ thể là Úc được kiểm duyệt vô cùng kỹ lưỡng.

 • Những loại thuốc tây đó không bị cấm: Một yêu cầu tiếp theo nhằm tránh việc thực hiện thủ tục gửi thuốc đi Úc bị trì hoãn thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng xem loại thuốc tây mà bạn tính gửi có thuộc đối tượng hàng hóa bị Úc cấm nhập cảnh hay không. Và các loại thuốc tây bị Úc cấm vận chuyển, du nhập vào nước họ đó là:
 • Các loại thuốc có thành phần chứa ma túy hoặc chứa các chất có khả năng gây nghiện.
 • Thuốc bị tán nhuyễn và chất lượng bị biến đổi không tuân thủ quy định của FDA,…

2/ Thông tin cung cấp người gửi – người nhận chính xác, rõ ràng

Đối với việc cung cấp thông tin nơi gửi, nhận rõ ràng sẽ giúp cho quá trình vận chuyển không bị đình trệ cũng như giúp người chuyển phát biết rõ và đến đúng địa chỉ. Bởi vì, đã không ít trường hợp hàng gửi đi quốc tế bị giao nhầm địa chỉ. Và nguyên nhân sẽ rơi vào 2 trường hợp đó là do người gửi ghi sai địa chỉ/không rõ ràng hoặc công ty dịch vụ vận chuyển giao hàng không chính xác.

Do đó, để gửi thuốc tây đi Úc được nhanh chóng, dễ dàng cũng như để tránh được tình trạng lỗi thuộc về khách hàng bạn cần phải ghi thông tin nơi nhận và gửi một cách cẩn thận, rõ ràng và chính xác. Cụ thể:

 • Tên người nhận: Đối với tên người nhận bạn cần ghi chính xác thông tin về tên trên hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác của họ.
 • Địa chỉ nhận hàng: Còn về thông tin địa chỉ người nhận bạn cần ghi rõ số phòng, số nhà, tên đường, thành phố, bang,… Trong trường hợp có thay đổi địa chỉ người nhận, bạn cần cập nhật ngay khi có sự thay đổi trong quá trình hàng đi
 • Mã số bưu chính: Mỗi vùng thành phố của Úc có một mã bưu chính riêng, vì vậy bạn cần tìm kiếm và điền chính xác mã số bưu chính
 • Số điện thoại: Đối với số điện thoại bạn cần ghi cả số điện thoại di động và điện thoại cố định của người nhận và người gửi để dễ dàng liên hệ khi hàng tới. Bởi vì, tránh trường hợp người giao hàng không liên lạc được hoặc người nhận vắng nhà nhiều lần, hàng có thể sẽ bị trả về hoặc không được hoàn lại.

Để chắc chắn hơn nữa, sau khi ghi xong bạn nên check đi check lại nhiều lần để kiểm tra nhằm đảm bảo tính đúng đắn, tránh những thiệt hại không mong muốn khi xảy ra sự cố sau này.

3. Lưu ý một số trường hợp:

 • Đối với các đơn thuốc điều trị theo phác đồ của bác sĩ thì yêu cầu tên người bệnh bắt buộc phải trùng với tên người nhận hàng tại Úc.
 • Các mặt hàng thuốc khi gửi đi Úc bắt buộc phải có đầy đủ nhãn mác, tem bảo hành, các giấy tờ liên quan đến xuất xứ, kiểm định.
 • Đối với một số mặt hàng thuốc chuyên dụng thì sẽ cần phải cung cấp thêm giấy phép kinh doanh nếu bên hải quan có yêu cầu xuất trình.

4. Lựa chọn đơn vị vận chuyển Uy tín – Nhanh chóng – Đảm bảo an toàn

Việc lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển phát nhanh quốc tế uy tín, chất lượng là điều mà khách hàng cần quan tâm khi sử dụng hình thức vận chuyển này.

Việc này sẽ giúp hàng hóa của bạn sẽ được các công ty vận chuyển thuốc tây đi Úc tiến hành một cách nhanh chóng và được đóng gói và bảo quản kỹ lưỡng theo quy trình để đảm bảo trong quá trình vận chuyển hàng hóa không bị ảnh hưởng đến chất lượng. Đồng thời, các đơn vị uy tín họ sẽ có điều khoản bồi thường giá trị cho khách hàng nếu như có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, việc lựa chọn dịch vụ gửi hàng đi Úc uy tín lâu năm cũng sẽ giúp hàng hóa của bạn được vận chuyển nhanh hơn cũng như có chi phí thấp hơn. Và tất cả các yếu tố này sẽ giúp bạn thực hiện gửi thuốc chữa bệnh đi nước ngoài mà đặc biệt là Úc trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Dịch vụ gửi thuốc tây đi Úc nhanh chóng
Dịch vụ gửi thuốc tây đi Úc nhanh chóng

An Tin Phat Express – Dịch vụ gửi thuốc tây đi Úc Nhanh – Uy tín – Giá rẻ

Trong thời điểm hiện tại có rất nhiều công ty chuyển phát nhanh, gửi thuốc từ Việt Nam đi Úc. Điều này đã khiến cho không ít khách hàng hoang mang trong việc lựa chọn dịch vụ chuyển phát quốc tế chất lượng. An Tin Phat Express chính là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển thuốc tây đi Úc đáng để bạn tin cậy.

Là đại lý cấp 1 chính thức của các hãng chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới như DHL, UPS, FedEx, EMS… An Tin Phat Express đã có 7 năm làm việc trong lĩnh vực vận chuyển hàng, thú cưng đi nước ngoài. Chúng tôi đã được hơn 6000 khách hàng tin tưởng sử dụng và giới thiệu khách hàng. Thành công đó đến từ 3 cam kết của chúng tôi là:

 1. Dịch vụ Bảo hiểm đến 100% giá trị hàng hóa: An Tin Phat Express có cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa lên tới 100% giá trị hàng hóa trong trường hợp xảy ra mất mát, đổ vỡ. Suốt quá trình vận chuyển quý khách
 2. Cam kết gửi hàng đúng hẹn: An Tin Phat Express luôn đảm bảo hàng hóa của quý khách sẽ đến tay người nhận trong thời gian đã lên lịch trừ một số yếu tố ảnh hưởng như thiên tai….
 3. Giá tốt nhất, không phát sinh chi phí: An Tin Phat Express cam kết cung cấp mức giá tốt nhất trong khung dịch vụ kỹ lưỡng như hiện nay và chỉ báo giá 1 lần không phát sinh bất cư chi phí gì trong quá trình vận chuyển. Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Úc giá rẻ.

Công ty sẽ giúp khách hàng chuyển thuốc tây sang Úc một cách nhanh chóng, đồng thời nhân viên của An Tin Phat Express sẽ tư vấn miễn phí về dịch vụ gửi thuốc tây đi Úc và ngược lại cho khách hàng về các gói cũng như cách thức vận chuyển hàng, thời gian.

Ngoài ra, khi đến với dịch vụ gửi thuốc tây đi Úc tại An Tin Phat Express khách hàng còn nhận được những ưu đãi hấp dẫn:

 • Hỗ trợ khách hàng trong việc đóng gói hoặc đóng gói tận nơi khách hàng yêu cầu. Hàng hóa được các chuyên viên đóng gói, bảo vệ, kiểm định kỹ càng trước khi vận chuyển hàng ra nước ngoài.
 • Cước phí vận chuyển rẻ, tiết kiệm. Có nhiều gói cước linh động để khách hàng lựa chọn, phụ thuộc vào thời gian, địa điểm giao hàng.
 • Giá cạnh tranh cho từng lô hàng nếu có thông tin cụ thể, khối lượng hàng càng lớn thì giá càng tiết kiệm.
 • Có thể chuyển phát nhanh đến vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.
 • Có thể chuyển phát nhanh hẹn giờ (giao đúng ngày hẹn) theo yêu cầu của khách hàng.
 • Bảo đảm an toàn hàng hóa và thời gian chuyển phát.
 • Làm thủ tục hải quan nhanh chóng.
 • Luôn có Bill Tracking để khách hàng theo dõi tình hình đơn hàng và hỗ trợ khách hàng 24/24.
 • Tư vấn hỗ trợ Miễn phí.
Dịch vụ gửi thuốc tây đi Úc nhanh chóng giá rẻ
Dịch vụ gửi thuốc tây đi Úc nhanh chóng giá rẻ

Thời gian gửi thuốc tây đi Úc An Tin Phat Express

 • Thời gian với gói nhanh: 2 – 5 ngày làm việc nếu sử dụng gói nhanh,
 • Thời gian với gói tiết kiệm 8 – 12 ngày làm việc nếu bạn chọn gói tiết kiệm
 • Thời gian gửi thuốc tây đi Úc gói An Toàn 5 – 14 ngày làm việc
 • Để biết chính xác thời gian vận chuyển, bạn có thể liên hệ đến An Tin Phat Express để được tư vấn miễn phí.

Quy trình gửi thuốc tây đi Úc tại An Tin Phat Express

Là công ty vận chuyển hàng đi nước ngoài đã hoạt động được nhiều năm nên quy trình chuyển hàng của An Tin Phat Express đã được tiêu chuẩn hóa gồm 11 bước như bên dưới. Mục tiêu của quy trình này là để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tốc độ vận chuyển và đảm bảo không bị thất lạc hàng hóa.

Các bước tư vấn – báo giá cũng như nhận hàng gồm:

 • Nhận cuộc gọi, tin nhắn, thông tin từ khách hàng.
 • Khách hàng gọi đến An Tin Phat Express để yêu cầu gửi hàng, chúng tôi sẽ tư vấn rõ về mọi thủ tục, thời gian và giá cả.
 • Kiểm tra điểm đến, loại hàng hóa, dịch vụ khách hàng cần sử dụng.
 • Báo giá cho khách hàng.
 • Nhận đơn hàng.
 • Đội ngũ nhận hàng sẽ hỗ trợ nhận hàng ngay tại nhà của khách hàng.
 • Kiểm tra lại hàng hóa trước khi đóng gói.
 • Đóng gói hàng hóa (hút chân không với các loại thực phẩm, bọc xốp cho các loại hàng dễ vỡ, đóng thùng….)
 • Tiến hành gửi hàng.
 • Theo dõi đơn hàng, sử dụng Bill Tracking để khách hàng biết được lịch trình bay của hàng hóa.
 • Hỗ trợ 24/7.
 • Kết thúc nhiệm vụ khi hàng hóa đến được tay người nhận.

Hy vọng với những lưu ý được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cần thiết khi gửi thuốc tây đi Úc một cách nhanh nhanh chóng, dễ dàng hơn với dịch vụ của An Tin Phat Express. Quý khách hàng có nhu cầu gửi thuốc tây đi Úc hoặc thắc mắc cần giải đáp có thể liên hệ với An Tin Phat Express để được tư vấn miễn phí.

Xem ngay dịch vụ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *