Quy trình vận chuyển và gửi hàng đi Canada tại Antinphat

Nếu đã từng gửi hàng đi nước ngoài thì chắc chắn bạn đã biết quy trình, thủ tục cũng như cách thức gửi hàng. Nhưng đối với những người chưa bao giờ gửi hàng đi nước ngoài, cụ thể là Canada thì mọi thứ có vẻ khá phức tạp, rắc rối. Vì thế, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, nơi An Tin Phat Express sẽ cung cấp cho bạn về quy trình vận chuyển hàng đi Canada, giúp đỡ những người đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu.

Quy trình vận chuyển và gửi hàng đi Canada tại Antinphat

1. Những việc cần làm trước khi gửi hàng đi Canada

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem hàng hóa cần dịch vụ vận chuyển hàng đi Canada có nằm trong danh mục hàng cấm gửi hay không, dựa trên quy định gửi hàng của Việt Nam hoặc tham khảo danh mục hàng hóa cấm vận chuyển đi Canada từ bài viết của An Tin Phat Express.

Thông thường, tất cả các mặt hàng không thuộc danh mục cấm đều được cấp phép vận chuyển hàng đi Canada. Tuy vậy, tùy vào từng công ty dịch vụ vận chuyển hàng đi Canada mà danh sách hàng hóa nhận vận chuyển sẽ khác nhau. Đối với An Tin Phat Express, bạn có thể gửi sang Canada tất cả các mặt hàng sau đây:

 • Nhận chuyển hàng nặng, hàng container đến Canada.
 • Chuyển hàng xách tay, mỹ phẩm, quà tặng cho người thân, bạn bè.
 • Hàng điện tử, đồ dùng cá nhân, quà lưu niệm, tặng phẩm cho người thân.
 • Dịch vụ gửi hàng khó gửi như các loại thuốc nam, thuốc bắc, đông y, chất lỏng, dụng cụ y tế.
 • Dịch vụ vận chuyển thực phẩm khô, lương thực đi các nước: gạo, cà phê, tiêu, măng khô, mực khô, …
 • Gửi các sản phẩm chăm sóc da, sản phẩm làm đẹp, làm tóc, dụng cụ làm nail
 • Quần áo, đồ trang sức.
 • Giấy tờ, hồ sơ, giấy mời, tài liệu.
 • Gửi thư đi Canada hỏa tốc.
 • Chuyển hàng mẫu, hàng trưng bày từ Việt Nam như vải vóc, quần áo,…

Thứ hai, trước khi mang bưu phẩm/bưu kiện hàng hóa đến gửi cho dịch vụ chuyển phát thì cần xem xét về số lượng, trọng lượng, chủng loại thật kỹ càng. Từ những con số này, nhà cung cấp dịch vụ sẽ dự trù giá cả và thời gian, địa điểm chuyển hàng cho bạn chính xác nhất. Đồng thời kiểm tra danh mục hàng hóa cần gửi của bạn có thuộc vào các danh mục cấm gửi của nhà nước và cục hàng không Việt Nam hay không.

Lưu ý: Các dịch vụ gửi hàng đi Canada hầu như sẽ bị đánh thuế với thuế suất phụ thuộc tiểu bang đến. Thuế sẽ được tính 10-15% (giá trị hàng + cước vận chuyển).

Phần thuế nhập khẩu mà bất kỳ người dân nào cũng phải đóng cho chính phủ Canada trước khi nhận hàng
Phần thuế nhập khẩu mà bất kỳ người dân nào cũng phải đóng cho chính phủ Canada trước khi nhận hàng

2. Cách gửi hàng đi Canada

Bạn có thể chọn lựa hình thức và mức phí phù hợp dành riêng cho mình: gửi hàng thông qua bưu điện, xách tay đi Canada theo đường tiểu ngạch/chính ngạch bằng các hình thức chuyển phát nhanh đi quốc tế trong và ngoài nước.

Các dịch vụ gửi hàng đi Canada giá rẻ bằng đường bưu điện khá thuận tiện cho các địa chỉ nhận ở vùng sâu vùng xa, tuy nhiên với giá cước cao và thời gian vận chuyển khá lâu, kèm theo đó là khả năng thất lạc hàng hóa khá rủi ro thì đây là hình thức không phù hợp lắm cho các doanh nghiệp, tổ chức muốn gửi hàng đi Canada thường xuyên và nhanh chóng với số lượng lớn.

Với các mặt hàng nhỏ, quà lưu niệm, đồ dùng cho người thân… muốn vận chuyển đơn giản, nhanh chóng bạn có thể sử dụng hình thức vận chuyển qua đường tiểu ngạch thông qua dịch vụ xách tay hàng đi Canada.

An Tin Phat Express là đơn vị vận chuyển hàng sang Canada uy tín giá rẻ với nhiều tuyến khác nhau như: bưu điện, tàu biển, hàng không. Cách gửi chính ngạch thông qua An Tin Phat Express sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa số lượng lớn với chi phí tiết kiệm, phù hợp với những công ty – khách hàng có nhu cầu vận chuyển thường xuyên hay có số lượng vận chuyển lớn.

Dịch vụ gửi hàng đi Canada có thể được gửi đi bằng cách chuyển đường biển hay đường hàng không thông qua các đối tác chuyển phát nhanh quốc tế như DHL, UPS, Fedex, EMS…

3. Lựa chọn công ty chuyển phát có dịch vụ gửi hàng đi Canada Uy Tín

Tiếp theo, nếu gửi hàng hóa nhỏ lẻ, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ, hóa đơn chứng từ kèm theo đơn hàng. Còn đối với một số hàng hóa nằm trong danh mục vận chuyển đặc biệt/ có điều kiện hoặc số lượng lớn thì các yêu cầu về thủ tục sẽ được các nhà chuyển phát chấp hành nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn được vận chuyển thông quan dễ dàng.

Chuẩn bị đầy đủ chi tiết thông tin người gửi, người nhận cùng với địa chỉ của người gửi và người nhận một cách chính xác nhất. Để khi hàng hóa vận chuyển đến tay người nhận nhưng gặp phải vấn đề phát sinh thì nhà cung cấp dịch vụ sẽ phải liên hệ ngay với người gửi để giải quyết hàng hóa, tránh hư hỏng hoặc biến đổi theo chiều hướng tiêu cực.

Chính vì chi phí bỏ ra cho các dịch vụ gửi hàng đi Canada thường không hề rẻ, hơn nữa còn bị đánh thuế từ 10 – 15% (giá trị hàng + cước vận chuyển), bạn nên lựa chọn công ty vận chuyển hàng đi Canada uy tín để yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, tránh tình trạng hàng giao rất muộn, hỏng hóc hoặc thậm chí là không thể giao đến tay người nhận.

Địa chỉ gửi hàng đi Canada uy tín đảm bảo
Địa chỉ gửi hàng đi Canada uy tín đảm bảo

4. Theo dõi đơn hàng sau khi gửi hàng đi Canada

Sau khi gửi hàng cho dịch vụ chuyển phát, bạn phải theo dõi tiến trình hàng hóa của mình để tránh trường hợp giao nhận chậm trễ hoặc không thể giao được đến địa chỉ cần đến, làm mất hay hư hỏng hàng hóa đã gửi. Lúc này, bạn cần phối hợp với công ty vận chuyển nơi bạn sử dụng dịch vụ gửi hàng để giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan tới đơn hàng của mình.

Hiện nay, các công ty có dịch vụ gửi hàng đi Canada uy tín như An Tin Phat Express đều có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát lô hàng, giám sát, nắm bắt thông tin khi cần và không bao giờ bị lỡ các mốc vận chuyển quan trọng, giúp hàng hóa đến nơi an toàn, đúng thời gian cam kết với chi phí thấp nhất.

Trên đây là quy trình chung cho việc gửi hàng đi Canada và kiểm tra hàng hóa của dịch vụ chuyển phát. Nếu muốn đảm bảo về các loại chi phí, thuế suất, thời gian giao nhận và mức đảm bảo an toàn của bưu phẩm cho đến khi tới tay người nhận thì bạn cần phải chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ uy tín chất lượng.

Dịch vụ gửi hàng đi Canada uy tín giá rẻ
Dịch vụ gửi hàng đi Canada uy tín giá rẻ

5. Quy trình gửi hàng đi Canada tại An Tin Phat Express

Là công ty vận chuyển có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển uy tín tại TPHCM như:

 • Chuyển phát tài liệu nhanh chóng, thuận tiện sang Canada.
 • Gửi hàng nặng bảo đảm an toàn.
 • Chuyển phát nhanh giá rẻ, ưu đãi lớn.
 • Gửi hàng hóa đặc biệt đi Canada an toàn, tin cậy.
 • Chuyển phát nhanh hỏa tốc đi Canada.
 • Dịch vụ gửi hàng, chuyển phát nhanh hẹn giờ.

Quy trình làm việc tại An Tin Phat Express là cực kỳ nghiêm túc, chúng tôi luôn hướng đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Bảo đảm an toàn cho hàng hóa, thời gian vận chuyển chính xác,… Để thuận tiện cho quý khách hàng, chúng tôi cung cấp quy trình gửi hàng đi Canada tại An Tin Phat Express hoàn toàn đơn giản qua các bước sau:

 1. Nhận cuộc gọi, tin nhắn, thông tin từ khách hàng.
 2. Khách hàng gọi đến An Tin Phat Express để yêu cầu gửi hàng, chúng tôi sẽ tư vấn rõ về mọi thủ tục, thời gian và giá cả.
 3. Kiểm tra điểm đến, loại hàng hóa, dịch vụ khách hàng cần sử dụng.
 4. Báo giá cho khách hàng.
 5. Nhận đơn hàng.
 6. Đội ngũ nhận hàng sẽ hỗ trợ nhận hàng ngay tại nhà của khách hàng.
 7. Kiểm tra lại hàng hóa trước khi đóng gói.
 8. Đóng gói hàng hóa (hút chân không với các loại thực phẩm, bọc xốp cho các loại hàng dễ vỡ, đóng thùng….)
 9. Tiến hành gửi hàng.
 10. Theo dõi đơn hàng, sử dụng Bill Tracking để khách hàng biết được lịch trình bay của hàng hóa.
 11. Hỗ trợ 24/7.
 12. Kết thúc nhiệm vụ khi hàng hóa đến được tay người nhận.
Quy trình gửi hàng đi Canada tại An Tin Phat
Quy trình gửi hàng đi Canada tại An Tin Phat

Là một công ty được cấp giấy phép bưu chính trong việc giao nhận hàng hóa tài liệu từ Việt Nam đi Nước Ngoài. An Tin Phat Express cùng với nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển và gửi hàng đi Canada giá rẻ, hợp lý, hoặc ở mức bảo đảm cao nhất, An Tin Phat Express có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí tốt nhất. Bên cạnh đó công ty còn có thêm dịch vụ vận chuyển thú nuôi quốc tế bằng đường hàng không, dịch vụ gửi hàng đi Canada giá rẻ.

Xem ngay dịch vụ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *